2006/Apr/20

หลังจากกลับมา(นานแล้ว -_-') ก็ได้ทีมาอัพเรื่องเที่ยวจันทบุรีสักทีล่ะ !!

เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เราและเซฟเพื่อนสาว(!?!) ก็ได้กระโดดขึ้นรถพรนิภาทัวร์(ราคา 184 บาท) ไปจันทบุรีเมืองผลไม้ เพื่อไปหาเปิ้ลที่บ้าน

ระหว่างทางคุณเซฟเธอเล่นหลับตลอด เราเลยนั่งฟังเพลงไปเรื่อย ๆ ราว ๆ 4 ชั่วโมงก็ถึงขนส่งที่จัน แล้วเปิ้ลก็เอารถกระบะมารับ(แน่นอนว่ามันไม่ได้ขับเอง) และก็พาไปกินอาหารลือชื่อของจัน อันได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง

พอรับประทานกันอิ่มหนำสำราญดีแล้ว คณะทัวร์ก็โบกรถกระป๋องเที่ยวต่อกัน เพราะพี่คนงานที่ขับกระบะกลับไปทำงานแล้ว โดยมีเปิ้ลเจ้าบ้าน ซึ่งไม่รู้ทางอะไรเลย = ='' นำไป

สถานที่ท่องเที่ยวที่แรกที่มาถึง ได้แก่ วัดคาทอลิกจันทบุรี (อาสนวิหารพระนางมารีอาปฎิสนธินิรมล เป็นวัดคาทอลิกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างขึ้นในปีพศ. 2254 โดยที่เป็นสถาปัตยกรรมตะวันตกสไตล์โกธิก และก็แน่นอนมีความสวยงามมาก ๆ ด้วย โดยเฉพาะกระจกสี(Stain Glass)ถ้าใครชอบสถาปัตยกรรมแนวนี้ล่ะก็ รับรองว่าไม่ควรพลาด เพราะกระจกที่นี่สวยและสีสดจริง ๆ และที่นี่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์นะคะ ถ้าใครจะไปกรุณาแต่งกายสุภาพและมีมารยาท เช่นไม่พูดกันเสียงดังด้วยคำหยาบนะคะ และรูปถ่ายก็อย่านำไปใช้ในทางเสียหายด้วยค่ะ(ข้อนี้เจ้าหน้าที่ทางโน้นขอร้องกับทุกๆ คนที่เดินเข้าไปถ่ายสงสัยคงเคยมีคนนำไปใช้ในทางไม่ดีมาก่อนแน่ ๆ)

จากนั้นเปิ้ลก็พาเดินออกมาเรื่อย ๆ ก็จะผ่านวิวสวย ๆ ริมน้ำ แล้วก็จะเจอหมู่บ้านเก่า ซึ่งบ้านแถบนี้จะปลูกสร้างกันมานานพอสมควร และตัวอาคารบ้านเรือนก็จะค่อนข้างคลาสสิกมาก แล้วก็มีศาลเจ้าแม่กวนอิมด้วย ถ้าใครชอบวิวแบบมีชีวิตชีวา (คือมีคนอาศัยอยู่จริง ๆ ) ที่นี่ก็เป็นอีกที่ที่น่าสนใจเช่นกัน เพราะนอกจากสวยแล้ว ยังมีกลิ่นไอการใช้ชีวิตที่อบอุ่นดี มีก๋วยเตี๋ยวผัดปูด้วยถ้าใครชอบ (แต่เราไม่ชอบอะ หวานไป)

บ้านพวกนี้มีคนอาศัยอยู่ + เป็นร้านขายของจริง ๆ นะ

พอเดินไปเรื่อย ๆ ซักพักก็กลับบ้านเปิ้ลไปพักผ่อนซึ่งคุณแม่เปิ้ลก็หาของกินมาให้แบบเยอะมาก ๆ ต้องขอขอบคุณคุณแม่มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ^ ^ พอตอนเย็น ๆ แดดร่มลมตกเราก็ซ้อนมอเตอร์ไซค์เปิ้ลไปเที่ยวตลาด หาซื้อถั่วฝักยาวมาเตรียมให้ปลา เพราะวันรุ่งขึ้นจะไปน้ำตกพลิ้วกัน นั่งมอไซค์ที่โน่นสบายมาก ๆ ลมโกรกผมปลิว วิ้ววว เย็นแถมวิวสวยอีกต่างหาก ถ้าเปลี่ยนคนขับจากเปิ้ลเป็นหนุ่มหล่อสักคนคงจะดีไม่น้อย (ฮา)

ตอนกลางคืน เรา เซฟ เปิ้ล ก็ไปเดินตลาดกลางคืนกัน หาซื้อของกินติดมือคนละเล็กละน้อยเข้ามานั่งกินแบบไม่หวั่นความอ้วน และมานั่งกดโทรศัพท์หาคนโน้นคนนี้เพื่อเมาท์อย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะเซฟซึ่งชีเอาแบตมาถึง 3 ก้อน และที่ชาร์จด้วย เพราะกลัวขาดการติดต่อหนุ่มอย่างแรง (ฮาx2)

จากนั้นเราก็ตั้งนาฬิกาปลุกเตรียมตัวนอนกันเพราะวันรุ่งขึ้นพวกเรา 3 คน มีแผนกระทำการอุกอาจบางอย่าง ซึ่งถ้าอยู่กรุงเทพไม่ได้ทำแน่! จะเป็นอะไรโปรดติดตามได้ใน หมาน้อยแบกเป้เที่ยว ภาค2 พร้อมรูปประกอบ

ปล. ใครมีโฮสฝากรูปดี ๆ บอกต่อด้วยเน่อ จะอัพรูปอัพไม่ได้อย่างใจเลย T_T ซิก ๆ

Comment

Comment:

Tweet


ส่งรูปมาสิ มีที่อัพ :D
#5 by EDS At 2006-04-21 23:23,
รอภาค2
#4 by reivin At 2006-04-21 02:23,
เราฝากที่ photobucket.com

แต่คนอื่นๆเราไม่รู้เหมือนกัลนะ
#3 by Am: Pimpon At 2006-04-21 01:20,
รูปสวย

เราเคยเหนแต่โบสถ์ธรรมดาๆ

ถ้าโบสถ์ที่ถ่ายมาสว่างกว่านี้ก้อคงดีนะ

จะได้มองเหนรายละเอียดหน่อย

ผลไม้เมืองจัน เยอะป่ะ? หร่อยมั้ย??
#2 by Am: Pimpon At 2006-04-21 01:19,
น่าสนใจจริงเลยเชียว..
เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้เชียวนะครับนี่
#1 by A Man In The Yellow-Submarine At 2006-04-21 01:05,