2007/May/02

หลังจากจบการฝึกงานก็เพิ่งได้มีโอกาสอัพบล๊อกอีกทีนึงวันนี้ล่ะ (จริงๆ ตอนฝึกงานก็มีเวลาอัพแหละ แต่ไม่มีแรงอัพ + ติดทีวี)

เผลอแป๊บเดียวเวลาผ่านไปรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ หมาก็อยู่นี่มาเกือบสองเดือนได้แล้ว ผูกพันกับคนในแผนกที่ฝึกงานมากมาย ตอนไปทำงานก็ขี้เกียจจะไป ขี้เกียจจะตื่น แต่วันจากกันก็สุดจะซึ้งและเศร้า ฮืออ T_T

ทีแรกวางแผนว่าจะกลับไทยทันทีที่ทำงานจบ แต่คิดไปคิดมา ขอพัก และชิล ๆ เที่ยว ๆ สักหน่อยก่อนดีกว่า ก็เลยได้นั่ง ๆ นอน ๆ ดูทีวีออนไลน์อยู่เฉย ๆ มาหลายวันแล้วอยู่เหมือนกัน ยังไม่ได้ไปไหนไกล ๆ สักที เพราะคิดไม่ออกว่าจะไปไหนดี

วันนี้วันแรงงาน ผู้คนพากันหยุดทำสะพานมาตั้งแต่วันเสาร์ อาทิตย์ ลาวันจันทร์ แถวบ้านซึ่งมีแต่ออฟฟิซเลยสุดจะเงียบเหงา แถมวันนี้ซุปเปอร์ยังปิดครึ่งวันอีก ก็กะจะตื่นให้ทัน จริง ๆ ก็เกือบทันเพราะตื่นมา 11 โมง ตอนน้าติ๋มมากดกริ่งหน้าบ้าน แต่โผล่ ๆ ออกไปคุยเสร็จ กลับมานอนต่อซะงั้น เลยตื่นบ่ายครึ่ง -__-'' ลาก่อน ซุปเปอร์มาร์เกต

ก็เลยนั่งหาอะไรกิน เล่นเนท โทรกลับบ้านที่ไทย พอซักเกือบ ๆ หกโมงก็กะว่าจะออกไปเดินข้างนอกซะหน่อย ก็เลยเดินทะลุทางเดิมออก Via Torino (แหล่งเหล่หนุ่ม 5 5 5) ไปโผล่ Duomo เพราะกะจะแวะร้านไอติมแล้วก็ซื้อบัตรโทรศัพท์

แต่พอไปถึง แถวหน้าร้านไอติมมีแต่คนมุง ๆ ตะโกน ๆ ร้องเพลงกันตรึม หมาจึงทำหน้าที่ไทยที่ดี โดยการ..........ไปมุง.. -_-' ปรากฏเป็นกลุ่มแฟนคลับของทีมมิลานกะลังโบกธงทีมกะร้องเพลงเชียร์กันอยู่ (พอกลับบ้านมาถามวินใน msn ถึงรู้ว่าพรุ่งนี้มีบอล) เลยเดินเล่นไปก่อน เดี๋ยวค่อยกิน

ปรากฏร้านเสื้อผ้าทั้งหลายทั้งแหล่ ณ Victorio Emanuelle ปิดหมดแม้แต่ห้างใหญ่อย่าง LaRinacenteยังปิดเลย!!!ก็เลยเดินไปแถวหน้าโรงหนังแทน เพราะกะลังคิดว่าอยากลองมาดูหนังที่นี่ดู เจอหนุ่มหล่อ!! หล่อมากกก หล่อที่สุด ผมหยักศกด้วย (กรี๊ด) ยืนดูดบุหรี่อยู่หน้าโรงหนัง.... ไอ้หมาก็คิดว่าหล่อยังงี้ ยืนรอสาวแหง ปรากฏเหล่ ๆอยู่ซักพัก ฮีเดินออกไปกะหนุ่มว่ะ... งง..

แล้วเผอิญฮีเดินไปทางเดียวกะที่หมากะลังจะไปพอดี เลยได้อาหารตาไปตลอดทาง (ณ บัดนี้ ลืมเรื่องการ์ดโทรศัพท์กะไอติมไปชั่วขณะ) จนถึงแถวหัวมุมถนนตรงเกือบๆ ถึง Piazza S. Babila ฮีก็หายไปไหนไม่รู้ แล้วหมาก็เลยเดินเล่นต่อไปเรื่อย ๆ ถึงตรง Via Della Spina แถว ๆ Monte Napolione ย่านแบรนด์เนมอันโด่งดังนั่นแหละ ก็เลยเดินสูดอากาศความหรู ดูดีไซน์ไปเรื่อย ๆ (แต่ร้านปิดหมด) กะว่าจะดูราคา longchamps ให้เพื่อนด้วย แต่หาร้านไม่เจอ เจอร้าน Juicy Couture ซึ่งพอมาดู shop นี้แล้วรู้สึกว่ามันดูดีกว่าภาพลักษณ์ที่เราเคยคุ้นตาอยู่หลายเท่าแฮะ จากแต่ก่อนไม่ค่อยชอบกลายเป็น เออ ๆ ก็ดี (แต่จะดีหรือไม่ดี ก็ไม่มีปัญญา ฮ่า ๆ ) เดิน ๆไปพอถึงอาณาจักร Armani ตรงมองเตชักเกิดอารมณ์ขี้เกียจเดินกลับ เลยกวาดสายตาหาป้ายตัว M แล้วพุ่งไปลงเมโทรแทน วันนี้ใต้ดินคนน้อยโคตร เนื่องจากไม่ใช่วันทำงาน และพวกที่ shoping ปิดหมด

ด้วยความไม่เคยขึ้นเมโทรจากมองเต (ปกติเดินกลับ) ก็เลยมอง ๆ ป้ายดูว่าไปฝั่ง S. Donato ลงบันไดไหนหว่า แล้วก็เดินลง ๆ ๆ ไป เจอลานพัก... ลง ๆ ๆๆ เจอลานพัก... ลง ๆ ๆ ๆ เจอลานพัก ฮ่วยย เดิน ๆ ไปอีก เจอลานพักบันได เมื่อไหร่มันจะลงถึงซักทีวะ คนก็ไม่มี แสงก็สลัว ๆ เวลาก็หัวค่ำ จะมีเฟรดดี้ ครูเกอร์ หรือเจสันเวอร์ชั่นอิตาลีโผล่มาข้างหลังตรูมั้ยเนี่ยย !! แล้วก็เจอไปอีกสองลานพัก กว่าจะเจอรถไฟ (พอหนุ่มหล่อหายไป ไอติมเริ่มกลับมาในหัว) เลยลงดูโอโม่แทนบ้านตัวเองที่ Missoriแล้วเดินไปร้านไอติม ลองสั่งรสมะนาวกะชอคโกแลตดู ตอนกินมะนาวคำแรกรู้สึกว่ามันเหมือน... ตะไคร้ -[]-!!! แต่พอกิน ๆ ไปก็เออ อร่อยดี ถ่วงดุลกะความเข้มชอคกะแลตได้

และแล้วก็เดินจากดูโอโมกลับบ้าน เพิ่งนึกได้ว่าลืมซื้อบัตรโทรศัพท์ตอนถึงหน้าคอมแล้ว..เอ้า เฮ!!!

ปล. ภาพขี้เกียจทำ อ่าน text ไปก่อนละกันนะตัว

Comment

Comment:

Tweet


อุอุ น่าสนุกดีจัง >w<

ขำ "ฮีเดินไปกับหนุ่ม" 5555+

ปล. มีกำหนดการกลับเมื่อไหร่จ้ะ
#4 by Fubuki At 2007-05-02 19:01,
ฮีเดินแกไปกะหนุ่มว่ะ... งง..
^^^^^^^^^^^^^^^^^^
เป็นเกย์!!! ฮีเป็นเกย์!!!
#3 by reivin At 2007-05-02 18:51,
หึๆ แล้วหนุ่มที่เดินไปด้วย หล่อพอกันมั้ย?

สรุปก็ไม่ไ้ด้โทรกลับบ้านอีกแล้วสินะ - 3-
#2 by EDS At 2007-05-02 08:24,
แต่ไม่มีแรงอัพ + ติดทีวี << -*-

ผมแอบขำทีว่าฮีเดินออกไปหนุ่ม

555
#1 by no At 2007-05-02 07:18,